Chiều 23.7, ông Đoàn Ngọc Hải cho hay ông mong tặng  chiếc xe cứu thương mà ông đang lái, để kêu gọi 3 tỉ đồng giúp đồng bào gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 kéo dài, số tiền này dự kiến mua máy thở để tặng ngành y tế TP.HCM.

Chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-50744, do ông Đoàn Ngọc Hải mua ngày 26.8.2020, khởi hành ngày 28.8.2020 để chở 1 bệnh nhân ung thư và người nhà từ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM về Đắk Nông miễn phí. Từ đó đến nay, ông Đoàn Ngọc Hải tự lái chiếc xe cứu thương này, đã chạy được 66.000 km đến các vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (đảo Phú Quốc 2 lần).

Trong hành trình 66.000 km đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã chở 3 hài cốt liệt sĩ từ miền Tây, Tây nguyên ra phía bắc; 22 bệnh nhân ở nhiều địa phương khác nhau từ bệnh viện về quê, trong đó có 1 bệnh nhân qua đời trên xe; xuyên Việt 24 chuyến, gần 100 chuyến chở hàng với gần 200.000 hộp sữa, thịt; chở 7 người bị tại nạn giao thông đi cấp cứu ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở TP.HCM và nhiều tỉnh, thành, ông Đoàn Ngọc Hải mong muốn tặng chiếc xe cứu thương này để tri ân, kêu gọi nhà hảo tâm ủng hộ 3 tỉ đồng vào Quỹ đồng bào. Toàn bộ 3 tỉ này sẽ được dùng mua máy thở trao tặng cơ sở y tế tại TP.HCM phục vụ công tác điều trị, cứu chữa bệnh nhân Covid-19; mua lương thực, thực phẩm cho bà con lao động nghèo ở TP.HCM và một số tỉnh vùng cao…

Sau khi có thông tin về việc ông Đoàn Ngọc Hải muốn tặng xe cứu thương để kêu gọi số tiền 3 tỉ đồng để mua máy thở tặng cho bệnh nhân tịa TP.HCM, đến sáng ngày 24/07 đã có mạnh thường quân đã chia sẻ với mong muốn của ông Hải.

Người đồng ý nhận chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-50744 do ông Đoàn Ngọc Hải tự mua từ tháng 08/2020 (có trị giá 800 triệu đồng), là bà Nguyễn Thị Phước (Tổng giám đốc Vietcomreal – TP.HCM. Đổi lại là bà Phước ủng hộ Quỹ đồng bào 3 tỉ đồng.

Số tiền 3 ti đồng đã được trích ra 2,4 tỉ để mua 5 máy thở tặng TP.HCM nhằm phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. còn lại số tiền khoảng 600 triệu đồng sẽ được sử dụng để mua lương thực hỗ trợ bà con khó khăn do dịch bệnh ở TP.HCM và những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, vùng sâu vùng xa.

Theo chia sẻ của bà Phước, mong muốn của ông Hải là chính đáng, có ý nghĩa và bà ủng hộ. Ngoài ủng hộ 3 tỉ đồng, bà còn vận động nhiều nhà hảo tâm khác hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị y tế cho các địa phương chống dịch, trong đó có TP.HCM

Bà Phước cho biết, sau khi nhận xe cứu thương, bà sẽ thuê tài xế (đã chích 2 mũi vắc xin phòng Covid-19) điều khiển xe phục vụ vận chuyển bệnh nhân Covid-19, hoặc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng rất vui mừng khi đón nhận sự đồng hành của nhà hảo tâm, để cùng góp thêm nguồn lực, tiếp sức cho TP.HCM phòng chống dịch bệnh Covid-19. “Quỹ đồng bào đã có thêm 3 tỉ, mua ngay 5 máy thở tặng TP.HCM”, ông nói.

Chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-50744, do ông Đoàn Ngọc Hải mua ngày 26.8.2020, khởi hành ngày 28.8.2020 do ông tự lái, để chở 1 bệnh nhân ung thư và người nhà từ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM về Đắk Nông miễn phí.

Từ đó đến nay, ông Đoàn Ngọc Hải tự lái chiếc xe cứu thương này, đã chạy được 66.000 km đến các vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (đảo Phú Quốc 2 lần) để chở 3 hài cốt liệt sĩ từ miền Tây, Tây nguyên ra phía Bắc; 22 bệnh nhân từ bệnh viện về quê, trong đó có 1 bệnh nhân qua đời trên xe; xuyên Việt 24 chuyến, gần 100 chuyến chở hàng với gần 200.000 hộp sữa, thịt; chở 7 người bị tại nạn giao thông đi cấp cứu ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước…

Ngay sau khi gặp gỡ nhà hảo tâm, ông Đoàn Ngọc Hải đã mang theo đồ bảo hộ, khẩu trang y tế và máy thở đến bệnh viên dã chiến số 6 ở TP. Thủ Đức.

Giám độc bệnh viên và đã bày tỏ xúc động trước tấm lòng nhân ái của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Hải còn cho biết công việc những ngày qua của ông là chở lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân gặp khó khăn trong các khu cách ly, phong tỏa.

Sau khi dịch bênh được kiểm soát trở lại, ông sẽ tiếp tục

Quỹ đồng bào do ông Đoàn Ngọc Hải mở tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank từ ngày 12.3.2021 và ngay sau đó thượng tướng Võ Văn Tuấn, nguyên Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam “mở hàng” ủng hộ 50 triệu đồng. Đến nay, Quỹ đồng bào nhận được ủng hộ số tiền 15,1 tỉ đồng và đã chi hơn 13 tỉ đồng với 162 khoản chi (chủ yếu là giúp bệnh nhân đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, xây nhà tình thương, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo vay vốn lo sinh kế cho gia đình…). Tất cả các khoản ủng hộ và các khoản chi đến tổ chức, cá nhân thụ hưởng đều thông qua chuyển khoản ngân hàng, được ngân hàng giám sát (không nhận tiền mặt, không rút để chi tiền mặt).

Leave a Reply

Your email address will not be published.