Những tác dụng tuyệt vời của cà gai leo trong việc điều trị bệnh gan

Posted on Tin tức 295 lượt xem

Cà gai leo là dược liệu quý, có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về gan. Để tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của cà gai leo, mời bạn tham khảo bài viết sau.

>> Đông trùng hạ thảo và những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe

>> Tác dụng tuyệt vời của tinh chất hạt nho với sức khỏe

Cà gai leo – Vị thuốc Nam điều trị hiệu quả bệnh gan

Cà gai leo là một vị thuốc nam quý được Y học cổ truyền ghi nhận về tác dụng ổn định tế bào gan, tăng cường chức năng của Gan. Ngày nay y học hiện đại đã nghiên cứu, chứng minh cà gai leo có những hoạt chất quý cho gan. Đặc biệt cà gai leo có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B rất hiệu quả.

Cà gai leo – Nam dược điều trị hiệu quả các chứng bệnh về gan

Cà gai leo là một trong số ít những vị thuốc nam có tác dụng tốt cho bệnh nhân mắc viêm gan B (Cây được đặc biệt chú ý bởi hiệu quả của nó trong hỗ trợ điều trị viêm gan B do trong cây có chứa các hoạt chất kháng virus viêm gan B rất mạnh. Kinh nghiệm cho thấy chỉ từ sau 6 đến 8 tháng sử dụng nước sắc cây cà gai leo liên tục là bệnh chuyển về âm tính).

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm gan B một con số đáng báo động. Việc tìm ra cây cà gai leo có ý nghĩa hết sức lo lớn góp phần hạn chế sự lây lan và tốc độ phát triển của căn bệnh này. Hiện nay rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B đã chuyển hẳn sang dùng cà gai leo nhờ và hiệu quả và tính kinh tế của nó.

Thông tin cần biết về Nam dược cà gai leo

Thành phần hóa học

Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit… có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng điều trị các bệnh liên quan đến gan.

Cà gai leo có chứa nhiều chất bảo vệ và nuôi dưỡng tế bào gan

Công dụng của cây cà gai leo

Theo kinh nghiệm dân gian cà gai leo điều trị các bệnh về gan đặc biệt hiệu quả. Xưa kia chưa có nhiều loại thuốc như bây giờ, khi mắc các bệnh về gan như: Bệnh vàng da, vàng mắt, mụn nhọt, mẩn ngứa nhân dân thường lấy cây cà gai leo về hãm nước dùng hàng ngày mà điều trị bệnh. Dưới đây chúng tôi xin thống kê một số tác dụng quý của cây cà gai leo như sau:

  • Hạ men gan, mỡ máu
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của virus viên gan B
  • Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan
  • Làm giảm các các triệu chứng của bệnh gan như: Đau tức hạ sườn phải, vàng da …
  • Điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, điều trị say rượu, giải rượu.

Những tác dụng tuyệt vời của cà gai leo với sức khỏe

Đối tượng sử dụng

  • Bệnh nhân mắc viêm gan B
  • Bệnh nhân đang điều trị thuốc kháng virus nhưng chưa hiệu quả
  • Người bị men gan cao, mỡ máu
  • Bệnh nhân bị xơn gan, U gan, suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia rượu
  • Người thường xuyên phải tiếp xúc và sử dụng bia rượu

Bạn có thể dùng cà gai leo khô sắc uống hàng ngày hoặc dùng các loại thực phẩm chức năng chứa thành phần cà gai leo để hỗ trợ thanh lọc cơ thể và điều trị hiệu quả bệnh gan.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *