VIÊN KẸO NHAI DETOX

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA CÁC THÀNH PHẦN

1. Trà xanh:

– Thành phần chứa Flavonoid: chủ yếu là các catechin (trong đó chiềm hàm lượng cao nhất là EGCG), các chất ngưng tụ proanthocyanidin và bisflavanol…: có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp trung hòa các gốc tự do HO- và ROO- . Các gốc này sinh ra trong tế bào bởi nhiều nguyên nhân, và khi sinh ra cạnh AND và các chất béo màng tế bào… có thể gây biến dị, hủy hoại tế bào, gây ung thư và làm tăng tốc độ lão hóa.

– Cơ chế chống oxy hóa của Flavonoid còn do nó có khả năng tạo phức với các ion kim loại, mà các ion kim loại này lại chính là xúc tác của nhiều phản ứng oxy hóa.

– Ngoài ra một số phân tích tổng hợp hiện tại cho thấy trà xanh và catechin của nó có thể cải thiện huyết áp, làm giảm cholesterol lipoprotein tổng và LDL.

2. Tinh chất hạt nho: 

– Tính chất hạt nho chứa phức hợp Oligomeric Proanthocyanidin (OPCs): Có tác dụng chống oxy hóa vượt trội, giúp trung hòa gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa. Khả năng chống oxy hóa cao hơn vitamin C gấp 20 lần, hơn vitamin E 50 lần, hơn cả betacaroten lẫn lycopene (Theo nghiên nghiên cứu của D.Bagchi và cộng sự: “Free radicals and grape seed proanthocyanidin extract: importance in human health and disease prevention”, Toxicology 148 (2000), 187-197.).

3. Cà gai leo:

– Tác dụng giải độc gan, hạ men gan: Glycoalcaloid có trong cà gai leo có tác dụng làm chậm sự tiến triển của xơ và giảm mức độ xơ giai đoạn sớm.

– Tác dụng chống oxy hóa, ức chế một số dòng ung thư: Trong nghiên cứu của TS. Nguyễn Thị Bích Thu cùng cộng sự về Cà gai leo đã công bố dịch chiết toàn phần từ cây Cà gai leo và Glycoalcaloid đều có tác dụng chống oxy hóa có ý nghĩa tương ứng là 47,5% và 38,1%.

– Dịch chiết Cà gai leo cũng đã được chứng minh tác dụng ức chế được một số dòng tế bào ung thư do virus như tế bào ung thư gan (Hep 3B, PLC/PRF), ung thư cổ tử cung….

4. Diệp hạ châu:

– Theo YHCT: Diệp hạ châu có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng tiêu độc, sát trùng, tiêu viêm, tán ứ, thông huyết mạch, lợi tiểu.

– Tác dụng trên gan và kháng virus viêm gan B: Diệp hạ châu chứa Phylanthin, Hypophyllanthin, Triterpen triacontanol… có tác dụng bảo vệ tế bào gan và một loạt những acid phenolic có tác dụng ức chế DNA polymerase của virus viêm gan B.

– Tác dụng giải độc, chống viêm: Người Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc dùng Diệp hạ châu để trị các chứng mụn nhọt, lở loét, đinh râu, rắn cắn,… Theo kinh nghiệm dân gian Malaysia, Diệp hạ châu có thể dùng để trị các chứng viêm da, viêm đường tiết niệu, giang mai, viêm âm đạo,… Công trình nghiên cứu tại Viện Dược liệu – Việt Nam (1987 – 2000) cho thấy khi dùng liều 10 – 50g/kg, Diệp hạ châu có tác dụng chống viêm cấp trên chuột thí nghiệm.

5. Đông trùng hạ thảo

– Là vị thuốc bổ, tác dụng ích phế, thận, bổ tinh tủy, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng

– Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Cordycepin có trong Đông trùng hạ thảo có thể ức chế nhiều khối u ác tính thông qua các con đường khác nhau: ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, ức chế sinh tổng hợp purine, polynucleotide và được coi như kháng sinh của acid nucleic gây ức chế hình thành tế bào ung thư…

6. Tảo Spirulina

– Giá trị dinh dưỡng cao: Tảo Spirulina có chứa phong phú các axít amin cần thiết như lysin, threonin…, rất giàu vitamin và khoáng chất.

– Trong tảo Spirulina có chứa nhiều loại chất chống lão hóa như β-caroten, vitamin E, axít γ-linoleic: giúp loại bỏ các gốc tự do, làm chậm sự lão hóa của tế bào

Sản phẩm đã được Cục an toàn thực phẩm xác nhận bản công bố